9 Bước Nộp & Kiểm Tra Kết Quả Visa Hungary

Nếu một lúc nào đó, bạn có ý định muốn đi du lịch hoặc xkld Hungary, thì chắc hẳn bạn sẽ cần phải xin visa Schengen Hungary. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào quốc tịch của bạn, nhưng tất nhiên với quốc tịch Việt Nam thì xin visa là việc chắc chắn bạn phải làm. Để đảm bảo việc xin visa của bạn diễn ra một cách trôi chảy, hiểu rõ quy trình và yêu cầu xin visa là điều kiện không thể thiếu được.

Chúng tôi đã ghi lại một số hướng dẫn nộp và kiểm tra kết quả visa ở bài dưới đây để hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa Hungary thuộc khối Schengen. Hướng dẫn này bao gồm 9 bước nộp & kiểm tra kết quả visa Hungary dựa trên chuyên môn của chúng tôi, giúp bạn chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi sắp tới của bạn. Chúc bạn may mắn 🙂 

1. Kiểm tra xem bạn có cần visa không ?

a. Ai cần visa ?

Bạn sẽ phải nộp đơn xin visa khi đi du lịch đến Hungary nếu bạn là :

 • Công dân của một quốc gia ngoài EU.
 • Công dân của một quốc gia ngoài EU đã đạt được thỏa thuận tự do hóa với EU, nhưng bạn đã bị từ chối nhập cảnh Hungary hoặc bất kỳ quốc gia Schengen nào khác miễn thị thực.

b. Miễn yêu cầu thị thực

Bạn được miễn nộp đơn xin thị thực vào Hungary nếu bạn thuộc bất kỳ trường hợp nào sau đây:

 • Bạn là công dân của một quốc gia thành viên EU, Iceland, Liechtenstein, Na Uy hoặc Thụy Sĩ.
 • Bạn có hộ chiếu của Hoa Kỳ, Canada, Úc, Nhật Bản hoặc bất kỳ quốc gia nào khác có thỏa thuận tự do hóa thị thực với EU.
 • Bạn có giấy phép cư trú hợp lệ từ bất kỳ quốc gia nào trong khu vực Schengen.

Đối với những người được miễn thị thực, hãy kiểm tra kĩ các giấy tờ cần thiết để nhập cảnh vào Hungary. Chuẩn bị tốt không bao giờ là thừa.

2. Hiểu rõ loại Visa mà bạn cần

Mặc dù chỉ có một loại thị thực cho các chuyến đi ngắn ngày đến Hungary—thị thực Schengen—nhưng nó có thể được điều chỉnh để phù hợp với các lý do du lịch khác nhau. Khi hoàn thành mẫu đơn, bạn sẽ phải nêu rõ mục đích chuyến thăm của mình, có thể là bất kỳ mục đích nào sau đây:

a. Visa lưu trú ngắn hạn

 • Visa quá cảnh: Dành cho du khách đi qua Hungary trên đường đến một điểm đến khác.
 • Visa du lịch: Dành cho các cá nhân đến thăm Hungary với mục đích giải trí và tham quan.
 • Visa thăm thân: Thăm gia đình và bạn bè. Cấp cho những người có kế hoạch đi thăm người thân hoặc bạn bè ở Hungary.
 • Điều trị y tế: Cấp cho các cá nhân tìm kiếm sự chăm sóc y tế hoặc tư vấn tại Hungary.
 • Visa văn hóa: Có thể tham gia các lễ hội, sự kiện thể thao, nghi lễ tôn giáo hoặc các hoạt động văn hóa khác trong nước.
 • Visa kinh doanh: Cấp cho các cá nhân tiến hành các hoạt động kinh doanh như hội họp, hội nghị hoặc đàm phán tại Hungary.
 • Thị thực chính thức: Dành cho các quan chức chính phủ, nhà ngoại giao hoặc đại diện đến Hungary để thực hiện nhiệm vụ chính thức.
 • Visa du học: Được thiết kế cho các cá nhân tham dự các chương trình giáo dục ngắn hạn, hội nghị, hội thảo hoặc hội thảo ở Hungary.
 • Khác: Đối với bất kỳ mục đích cụ thể nào khác không thuộc các danh mục trên.

b. Visa lưu trú dài hạn

Nếu bạn dự định làm việc, học tập dài hạn hoặc chuyển đến Hungary, bạn phải xin thị thực dài hạn (visa loại D). Thị thực dài hạn vào Hungary được cấp cho:

 • Người muốn làm việc ở Hungary, dù chỉ trong thời gian ngắn, đều cần có thị thực lao động và giấy phép lao động.
 • Du học: Nếu bạn đã được chấp nhận vào một chương trình học toàn thời gian (90 ngày hoặc lâu hơn), bạn phải nộp đơn xin thị thực du học loại D.
 • Đoàn tụ gia đình: Nếu bạn có một thành viên gia đình trực hệ là người Hungary hoặc sống ở Hungary với tư cách là cư dân hợp pháp, bạn có thể nộp đơn xin thị thực đoàn tụ gia đình để sống cùng họ. Thành viên trực hệ trong gia đình bao gồm vợ/chồng, con cái hoặc cha mẹ (của con chưa thành niên).
 • Người không phải là công dân của một quốc gia EU/EEA hoặc Thụy Sĩ phải nộp đơn xin thị thực dài hạn nếu họ dự định sống ở Hungary hơn 90 ngày. Không có miễn trừ cho thời gian lưu trú dài hạn như thị thực Schengen

3. Xác định nơi bạn cần nộp hồ sơ xin visa

Địa điểm nơi bạn nộp đơn xin thị thực Schengen của Hungary phụ thuộc vào quốc gia nơi bạn sinh sống.

a. Tìm địa điểm phù hợp

 • Bạn phải nộp đơn xin thị thực Hungary thông qua trung tâm VFS Global nếu bạn sống ở một trong những quốc gia sau: Bahrain, Belarus, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Nhân dân, Síp, Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Kuwait, Kyrgyzstan, Maldives, Mông Cổ, Philippines, Nga, Ả Rập Saudi, Vương quốc, Sri Lanka, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hoặc Vương quốc Anh.
 • Bạn phải nộp đơn xin thị thực Hungary thông qua TLScontact nếu bạn sống ở Iraq, Nam Phi, Thái Lan hoặc Việt Nam.
 • Bạn phải nộp đơn xin thị thực Hungary thông qua BLS International nếu bạn sống ở Azerbaijan.
 • Những người khác phải nộp đơn xin thị thực Hungary thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hungary hoặc một quốc gia khác mà Hungary đã ủy quyền nộp đơn xin thị thực.
 • Nếu bạn không thể nộp đơn thông qua trung tâm thị thực, bạn phải nộp đơn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hungary. Bạn có thể kiểm tra đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nào sẽ nộp đơn xin thị thực Hungary thông qua trang web Dịch vụ Lãnh sự của Bộ Ngoại giao Hungary. Chỉ cần chọn quốc gia cư trú của bạn từ menu thả xuống và bạn sẽ thấy các văn phòng ngoại giao Hungary nằm ở đó.

Ví dụ: nếu bạn sống ở Albania (là quốc gia đầu tiên trong danh sách), đây sẽ là các văn phòng đại diện mà bạn phải đặt lịch hẹn.

tlscontact hungary

 

Chọn địa điểm gần bạn nhất và bạn sẽ được cung cấp địa chỉ, trang web và thông tin liên hệ của nơi đó

b. Ai nên nộp đơn xin Visa Schengen tại Đại sứ quán Hungary/Lãnh sự quán/VAC ?

Nếu Hungary là quốc gia duy nhất trong Khu vực Schengen mà bạn dự định đến thăm, thì thật đơn giản – hãy nộp đơn tại đại sứ quán/lãnh sự quán Hungary hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (VAC) được ủy quyền tại quốc gia bạn cư trú.

Tuy nhiên, nếu hành trình của bạn bao gồm Hungary và ít nhất một quốc gia Schengen nữa, hãy nộp đơn tại đại sứ quán/lãnh sự quán/VAC của Hungary tại quốc gia cư trú của bạn nếu:

 • Bạn sẽ dành nhiều ngày ở Hungary hơn các nước Schengen khác.
 • Bạn sẽ dành một khoảng thời gian như nhau ở mỗi quốc gia, nhưng bạn sẽ bắt đầu chuyến thăm Schengen của mình bằng cách nhập cảnh qua Hungary.

  Lưu ý : Bạn không thể nộp đơn xin thị thực lưu trú ngắn hạn vào Hungary từ quốc gia mà bạn hiện đang có thị thực lưu trú ngắn hạn. Bạn phải có giấy phép cư trú tại quốc gia nơi bạn nộp đơn.

4. Tải xuống và điền vào mẫu đơn xin thị thực

Tiếp theo, điều quan trọng là phải điền vào mẫu đơn một cách cẩn thận. Đảm bảo tất cả thông tin bạn cung cấp là chính xác và đầy đủ. Tải mẫu đơn bằng cách nhấp vào liên kết dưới đây:

5. Đặt lịch hẹn xin visa của bạn

Sau khi hoàn thành mẫu đơn, bạn phải đặt lịch hẹn với trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực hoặc đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hungary.

- Đặt cuộc hẹn

 • Bạn có thể đặt lịch hẹn đến Hungary với VFS Global nếu bạn sống ở Bahrain, Belarus, Canada, Trung Quốc, Síp, Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Kuwait, Kyrgyzstan, Maldives, Mông Cổ, Philippines, Nga, Ả Rập Saudi, Sri Lanka, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hoặc Vương quốc Anh.
 • Bạn có thể đặt lịch hẹn xin visa Hungary thông qua TLScontact nếu bạn sống ở Iraq, Nam Phi, Thái Lan hoặc Việt Nam.
 • Bạn có thể đặt lịch hẹn xin visa Hungary thông qua BLS International nếu bạn sống ở Azerbaijan.
 • Nếu bạn cư trú ở bất kỳ nơi nào khác, bạn cần đặt lịch hẹn qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hungary hoặc đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của một quốc gia Schengen khác mà Hungary đã ủy quyền xử lý thị thực.

Để đặt lịch hẹn với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hungary, hãy truy cập trang web chính thức của Bộ Ngoại giao. Sau khi bạn chọn địa điểm (quốc gia/thành phố) nơi bạn sẽ nộp đơn và sau đó là loại đơn đăng ký (trong trường hợp của bạn là đơn xin thị thực (ngắn hạn; schengen -C)), bạn sẽ có thể chọn ngày hẹn từ Tùy chọn có sẵn.

kiem tra ket qua visa hungary

Bạn nên đặt lịch sớm. Các cuộc hẹn có thể được lên lịch tối đa sáu tháng trước ngày bay của bạn. Lưu ý rằng nếu bạn nộp đơn ít hơn 15 ngày trước ngày dự kiến bay, Lãnh sự quán có thể không chấp nhận.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể sử dụng hệ thống đặt chỗ trực tuyến để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Còn việc hoàn thành form thì phải trực tiếp làm.

6. Chuẩn bị hồ sơ cần thiết

Để có được thị thực Schengen, người nộp đơn cần phải tuân theo một bộ tài liệu tiêu chuẩn được quy định trong mã thị thực Schengen, mặc dù có thể có một số khác biệt đối với mỗi quốc gia thành viên.

Để đáp ứng các yêu cầu thị thực lưu trú ngắn hạn cho Hungary, người nộp đơn phải nộp các giấy tờ sau cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hungary:

 • Mẫu đơn xin thị thực Schengen của Hungary.
 • Các tài liệu thường được yêu cầu cho bất kỳ đơn xin thị thực Schengen nào.
 • Bảo hiểm thị thực Schengen. Bảo hiểm phải có mức bảo hiểm tối thiểu là €30.000 cho các trường hợp cấp cứu y tế và bao gồm cả việc hồi hương trong trường hợp tử vong.

Hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả các tài liệu bên mình vì bạn có thể có nguy cơ bị từ chối cấp thị thực nếu đơn đăng ký của bạn thiếu thứ gì đó.

7. Đến đúng ngày hẹn của bạn

Vào ngày hẹn đã lên lịch, hãy đến đúng giờ và nộp đơn đăng ký và tài liệu cũng như đủ tiền để trả phí xin thị thực.

a. Thanh toán phí thị thực

Khi nộp hồ sơ, bạn cũng phải trả phí xin visa. Lệ phí cho người lớn là € 80, trong khi đối với trẻ em và một số quốc tịch nhất định thì mức phí này sẽ giảm.

b. Gửi thông tin sinh trắc học

Cùng với các tài liệu của bạn, bạn cũng phải nộp ảnh thị thực và quét dấu vân tay của bạn.

Thông tin này được sử dụng cho mục đích nhận dạng và được lưu trữ trên Hệ thống thông tin thị thực – VIS.

Nếu bạn đã nộp đơn xin thị thực Schengen trong 5 năm qua, bạn có thể được miễn nộp lại dấu vân tay.

c. Phỏng vấn xin thị thực

Trong cuộc hẹn, viên chức lãnh sự sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến đơn đăng ký và chuyến đi dự định đến Hungary của bạn. Các chủ đề phổ biến có thể được đề cập trong cuộc phỏng vấn bao gồm mục đích chuyến thăm của bạn, tình hình tài chính của bạn, mối quan hệ của bạn, v.v.

d. Người khác có thể nộp đơn thay mặt tôi không?

Ai đó chỉ có thể nộp đơn xin thị thực Hungary thay mặt bạn nếu bạn được miễn nộp dấu vân tay và cung cấp cho họ thư ủy quyền hợp pháp hóa. Nếu không, mọi người đều phải tự nộp đơn đăng ký.

8. Chờ Visa được chấp thuận

Bạn có thể gửi đơn xin thị thực bất cứ lúc nào từ 6 tháng đến 15 ngày trước ngày bay dự kiến của bạn. Thông thường, bạn sẽ nhận được phản hồi về đơn đăng ký của mình trong vòng 15 ngày. Tốt nhất bạn nên nộp đơn sớm, lý tưởng nhất là trước chuyến đi 15 ngày. Nếu có bất kỳ sự chậm trễ nào, lãnh sự quán sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào với kế hoạch du lịch của bạn. Trong một số trường hợp, quyết định có thể mất tới 45 ngày.

a. Kiểm tra kết quả visa Hungary qua ứng dụng

Bạn có thể kiểm tra kết quả visa Hungary của mình nếu bạn nộp đơn thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS hoặc TLScontact. Truy cập trang web của văn phòng VFS/TLS nơi bạn đã đăng ký và tìm tùy chọn Theo dõi đơn đăng ký. Bạn phải nhập số tham chiếu bạn nhận được sau khi gửi đơn đăng ký để tiếp tục.

Nếu bạn nộp đơn thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán thì việc theo dõi có thể không thực hiện được—nếu bạn muốn theo dõi đơn đăng ký của mình, bạn nên hỏi nhân viên lãnh sự khi nộp đơn.

b. Nếu thị thực của bạn được cấp

Nếu đơn xin thị thực của bạn thành công, thị thực sẽ được dán vào hộ chiếu của bạn, cho phép bạn đi du lịch đến Hungary và Khu vực Schengen.

Hiệu lực của thị thực của bạn sẽ được ghi trên nhãn thị thực—trong đó ngày bạn có thể đi du lịch và tổng cộng bao nhiêu ngày bạn có thể ở lại Hungary. Thị thực Schengen được cấp cho một lần, hai lần hoặc nhiều lần.

c. Nếu Visa của bạn bị từ chối

Nếu đơn xin thị thực Hungary của bạn bị từ chối, lý do từ chối sẽ được nêu rõ trong thư quyết định. Những gì bạn có thể làm là:

 • Xin lại visa. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực khác ngay khi có thể, khắc phục những sai sót dẫn đến việc bị từ chối ban đầu.
 • Kháng cáo quyết định. Bạn cũng có thể kháng cáo quyết định bằng cách gửi thư khiếu nại bằng văn bản tới lãnh sự quán hoặc đại sứ quán trong vòng 8 ngày kể từ ngày nhận được lời từ chối. Bạn phải viết thư kháng cáo bằng tiếng Hungary hoặc ngôn ngữ chính thức khác của EU và phí kháng cáo là 160 €. Thư khiếu nại phải được gửi tới Bộ Ngoại giao và Thương mại Hungary.

9. Nhận hộ chiếu

Bạn sẽ nhận được thông báo rằng thị thực của bạn đã được xử lý cùng với hướng dẫn về cách nhận hộ chiếu. Bạn có hai lựa chọn:

 • Bạn có thể tự nhận hộ chiếu ở cùng địa điểm với nơi bạn đã nộp đơn.
 • Bạn có thể gửi nó cho bạn thông qua một dịch vụ chuyển phát nhanh. Đối với điều này, bạn sẽ phải trả thêm phí tại thời điểm giao hàng.

a. Làm thế nào để vào Hungary?

Khi đi du lịch đến Hungary, hãy đảm bảo đến vào đúng ngày được chỉ định trên nhãn thị thực của bạn. Đừng quên mang theo các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu của bạn có dán nhãn thị thực kèm theo.
 • Bảo hiểm y tế du lịch.
 • Xác nhận nơi bạn sẽ ở.
 • Vé máy bay khứ hồi của bạn.
 • Chứng minh tài chính cho kỳ nghỉ của bạn.

b. Gia hạn visa

Để gia hạn thị thực Schengen, bạn phải có lý do chính đáng và chính đáng để làm điều đó. Mặc dù bạn có thể yêu cầu gia hạn thị thực nhưng không đảm bảo rằng thị thực của bạn sẽ được gia hạn.

c. Đến thăm các nước Schengen khác

Với thị thực Hungary (trừ khi đó là Thị thực có hiệu lực lãnh thổ giới hạn), bạn được phép đi đến các quốc gia khác trong Khu vực Schengen. Tuy nhiên, Hungary phải là điểm đến chính của bạn và bất kỳ ngày nào ở các quốc gia Schengen khác sẽ được tính vào giới hạn 90 ngày của bạn.

10. Các câu hỏi thường gặp

Nếu tôi ở quá hạn visa thì sao?

Ở lại quá hạn thị thực sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Khi xin visa, lịch sử du lịch là rất quan trọng. Viên chức lãnh sự sẽ phân tích lịch sử du lịch của bạn để đánh giá mọi rủi ro về an ninh hoặc nhập cư tiềm ẩn. Ví dụ, nếu bạn ở quá hạn visa, bạn sẽ khó được cấp visa hơn trong tương lai.

Tôi có thể đi du lịch đến các nước không thuộc khối Schengen bằng visa Hungary không?

Có một số quốc gia không thuộc khối Schengen/EU mà bạn có thể đến bằng thị thực Schengen của Hungary.

Tôi có thể làm việc ở Hungary với thị thực Schengen không?

Không, bạn không thể làm việc ở Hungary với thị thực Schengen. Để có thể làm việc ở Châu Âu, bao gồm cả Hungary, bạn phải nộp đơn xin thị thực phù hợp

Tư Vấn Cho Tôi

CÙNG CHỦ ĐỀ

Trụ sở Hà Nội

Hotline/zalo

© Copyright 2019 - All Rights Reserved
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram