Xuất khẩu lao động Châu Âu hiện nay là đề tài rất nhiều người Việt Nam quan tâm. Với mức lương đảm bảo,môi trường sống chất lượng cao thì việc nhiều người có nhu cầu đi xuất cảnh Châu Âu là vô cùng lớn. Nhưng để đi xuất khẩu lao động Châu Âu không phải là một điều dễ dàng và đây là những lí do cho thấy điều đó.

1.Xuất khẩu lao động Châu Âu yêu cầu rất cao.

Tất nhiên đi cùng với mức lương cũng như chất lượng đời sống cao và những đãi ngộ hấp dẫn thì muốn xuất khẩu lao động Châu Âu chúng ta cũng phải có trang bị những kiến thức cũng như trình độ chuyên môn khá cao bao gồm:

+ Có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên( có nhiều nước còn yêu cầu chứng chỉ thông thạo tiếng nước họ).

+ Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

+ Có sức khỏe tốt và không được mắc các bệnh truyền nhiễm, dịch bệnh( không nên có hình xăm quá to hoặc hình xăm ảnh hưởng đến sức khỏe nhé).

+ Có lí lịch trong sạch và không có tiền án tiền sự.

+ Độ tuổi từ 18-30 tuổi.

Có một số nước đỏi hỏi trình độ chuyên môn khá khắt khe. Tiêu biểu như Đan Mạch, Ý,… Ở Đan Mạch chỉ chủ yếu tiếp nhận nguồn lao động có trình độ chuyên môn cao. Theo đó lao động phải đạt trình độ cao đẳng trở lên. Ý thì yêu cầu người lao động phải có tay nghề bậc hoặc đã có kinh nghiệm trong nghề.

xuất khẩu lao động Châu Âu

2.Tình hình chính trị bất ổn.

Như các bạn đã biết xung đột giữa Ukraine và Nga mới đây đã khiến cho cả thế giới bị ảnh hưởng. Nhiều người đi xuất khẩu lao động ở Ukraine cũng vì cuộc chiến tranh giữa hai nước mà họ mất công ăn việc làm cũng như nhà cửa.Vì vậy trước khi đi xuất khẩu lao động Châu Âu chúng ta nên tìm hiểu qua về tình hình chính trị các nước. Tất nhiên là công ty,tập đoàn hay tổ chức đi du học hay xuất khẩu lao động ngước ngoài sẽ không đưa người lao động đến những nơi có nền an ninh chính trị bất ổn nhưng chúng ta cũng nên trang bị những kiến thức cơ bản để tránh xảy ra những vụ việc không đáng có.

3. Bất đồng về văn hóa sống, thời tiết.

Khi chúng ta đi xuất khẩu lao động Châu Âu thì cái mà chúng ta dễ nhận ra biết là văn hóa, thời tiết các nước Châu Âu khác biệt so với Việt Nam rất nhiều đặc biệt là vấn đề thời tiết.Thời tiết ở một số nước châu Âu khá khắc nghiệt, tiêu biểu một số trường hợp:

 + Ba Lan: Khí hậu của nước đồng chủ nhà Euro 2012 là ôn đới. Mùa hè thường ấm áp khá dễ chịu với nhiệt độ dao động từ 18-30 độ tùy thuộc vào khu vực. Nhưng sang mùa đông thì nhiệt độ khá lạnh khi nhiệt độ trung bình vào khoảng 3 độ C, thậm chí ở phía Đông Bắc thì nhiệt độ còn xuống âm độ.

 + Slokavia: giống Việt Nam thì Slokavia cũng có 4 mùa rõ rệt. Mùa hè ở Slokavia khá mát mẻ nhưng mùa đông nhiệt độ trung bình thấp nhất xuống âm độ , cụ thể ở đây là âm 2 độ.

 + Rumani: vào mùa hè Rumani có nhiệt độ lên tới 31 độ nhưng chúng ta sẽ thấy dễ chịu hơn vì sẽ không có cảm giác oi bức như mùa hè Việt Nam. Mùa đông Rumani khá là lạnh khi nhiệt độ vào khoảng 1-2 độ và về khuya sẽ xuống âm độ.

+ Đan Mạch: Mùa đông của đất nước Đan Mạch về cơ bản là lạnh và lạnh nhất vào tháng 2 với nhiệt độ xuống tới 0 độ. Bù lại mùa hè ở Đan Mạch khá dễ chịu khi nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ.

+Ý: ở Ý thì khí hậu lại khá đa dạng tùy từng vùng. Các vùng nội địa ở phía bắc Ý có khí hậu lục địa nhưng các vùng ven biển Liguria lại có khí hậu Địa Trung Hải. Nhiệt độ mùa đông cũng như mùa hè ở Ý khá là khắc nghiệt khi vào mùa đông ở nơi có nhiệt độ thấp nhất có thể âm 40 độ và vào mùa hè nơi cao nhất khoảng 40 độ.

Thời tiết Châu Âu

+ Anh: Với biết dạnh xứ sở xương mù thì bạn có thể biết thời tiết ở Anh luôn ẩm ướt do dày đặc sương mù.Vào mùa hè nắng đẹp nhiệt độ lên 32 độ nhưng vào mùa đông thì tuyết rất dày và rất lạnh. Mùa đông ở Anh có thể xuống âm độ.

Đây là một trong những điều cần cân trước nếu các bạn muốn đi xuất khẩu lao động Châu Âu. Để biết thêm chi tiết hãy liên nghệ hay với chúng tôi để được tư vấn xuất khẩu lao động một cách chuyện nghiệp, tận tình và có trình độ.

*Cuộc sống ở Hungary và các chi phí sinh hoạt

© Copyright 2019 - All Rights Reserved
phone-handsetmap-marker linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram