Rất nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động hoặc đơn giản chỉ là định cư Hungary sẽ thắc mắc là cuộc sống ở bên đó sẽ ra sao? Vì vậy bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Hungary.

1 .Những điều cơ bản nên biết khi đi định cư Hungary

+ Địa lý:

Hungary nằm ở Trung Âu với địa lý được xác định bởi hai con sống chính là sông Danube và sông Tisza. Đất nước Hungary được chia thành ba miền: Dunántúl, Tiszántúl và Duna-Tisza Koze. Hungary có 10 vườn quốc gia, 35 khu bảo vệ cảnh quan và hơn 100 khu bảo tồn thiên nhiên.Thủ đô của Hungary là Budapest được coi là nơi đẹp nhất thế giới.

+ Khí hậu:

Thông thường với những người muốn đi xuất khẩu lao động và định cư ở Hungary quan tâm rất nhiều. Hungary có khí hậu ôn đới, chịu ảnh hưởng của khí hậu lục địa và Địa Trung Hải và được chia làm 4 mùa rõ rệt khá giống Việt Nam là xuân, hè,thu ,đông.

+ Người dân Hungary:

Người dân Hungary rất thân thiện và dễ mến. Họ rất thích chia sẻ những chuyện tình cảm của họ với bạn và họ cũng mong bạn có thể chia sẻ với họ những câu chuyện của bạn. Tuy nhiên cũng có những quy tắc xã giao bạn nên chú ý khi đi định cư Hungary:

định cư hungary người dân

+  Ngôn ngữ Hungary:

Ngôn ngữ Hungary có lẽ là một trong số những khó khăn lớn nhất với chúng ta khi định cư Hungary vì ngôn ngữ Hungary được coi là khó học nhất châu Âu. Chúng ta hãy tham khảo qua bài viết này để có thể có kinh nghiệm học tiếng Hungary nhé.

+ Phương tiện di chuyển:

Ở Hungary cụ thể là Budapest thì hệ thống dịch vụ phương tiện xe công cộng rất đa dạng. Bạn có thể di chuyển xe bus, xe đạp, tàu điện,…Thông thường chúng ta nên đi tàu điện kết hợp đi bộ. Ở Budapest thì có rất nhiều con đường được xây dựng và đường ở ngoài thành phố thường nhỏ hẹp và ít ánh sáng nên bạn cần phải cẩn thận.

+ Hệ thống y tế.

Với những ai muốn đi định cư Hungary thì có thể yên tâm phần này vì Hungary tài trợ thuế cho một hệ thống chăm sóc sức khỏe người dân miễn phí.Ngoài ra Hungary có một mạng lưới xe cấp cứu trong các trường hợp nguy cấp, thậm chí họ còn có một mạng lưới hệ thống phương tiện cứu trợ trên không cho những hẻo lánh xa trung tâm.

2. Cộng đồng người Việt ở Hungary

Khi bạn đi định cư Hungary mà cảm thấy nhớ bạn bè, nhớ món ăn Việt Nam hoặc đơn giản chỉ cần tìm một người đồng hương để nói chuyện thì bạn yên tâm vì cộng động người Việt ở Hungary khá nhiều. Thậm chí có một khu chợ bên tả ngạn sông Danube ở quận 8 ở thành phố Budapest tập hợp rất nhiều người Việt buôn bán ở đó. Họ bán rất nhiều mặt hàng, thức ăn và cũng như sinh sống ở đó nên những ai mới sang định cư Hungary có thể đến để giao lưu cũng như học hỏi về kinh nghiệm sống ở Hungary.

Đó là toàn bộ những điều cơ bạn nên biết nếu có ý định đi định cư Hungary. Hungary là một quốc gia với những danh lam thắng cảnh, người dân thân thiện, môi trường không quá khắc nghiệt cũng như nhiều ngành nghề cho bạn quan tâm vậy thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay chúng tôi để có thể được tư vấn về quy trình đi định cư Hungary một cách tận tình, chuyện nghiệp và đảm bảo nhé.

Đi bộ ở Budapest

© Copyright 2019 - All Rights Reserved
phone-handsetmap-marker linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram