Ở Đài Loan có rất nhiều ngành nghề công việc phù hợp với bạn. Chắc hẳn bạn có những thắc mắc những đơn hàng đi xuất khẩu Đài Loan làm công nhân nhà máy thì một ngày làm việc của bạn sẽ như nào ? Anh chàng youtuber này đã làm vlog một ngày làm công nhân nhà máy

Trải nghiệm của anh chàng youtuber về đi xuất khẩu Đài Loan

Bài viết dưới mình xin phép vietsub video trên để các bạn hiểu rõ hơn 1 ngày làm việc của công nhân nhà máy diễn ra như thế nào ?

1.Thời gian biểu nhẹ nhàng cho những ai muốn đi xuất khẩu Đài Loan còn thắc mắc

Thường công nhân nhà máy sẽ dậy khá sớm , vào khoảng lúc 5h giờ sáng. Điều này sẽ  giúp chúng ta chuẩn bị vệ sinh cá nhân, ăn sáng, chuẩn bị công việc cũng như là cả bao gồm quãng đường chúng ta đi đến nơi làm việc bằng xe buýt. Họ sẽ phải đến nhà máy lúc 7h.20 sáng và sẽ được ra về vào lúc 7h20 tối.

Nghe thì có vẻ nản lòng khi phải làm việc 12 tiếng đúng ko nào, nhưng rất may các công nhân họ có thời gian nghỉ ngơi la 2 tiếng. Một tiếng để ăn trưa và thời gian còn lại để uống nước hoặc ăn đồ ăn nhẹ. Ngoài ra họ cũng có 10 phút để đi vệ sinh. Tổng thể tuy thời gian làm việc là 12 tiếng nhưng thời gian làm việc chính thức là có 8 tiếng và chỉ có 2 giờ làm overtime, mà gian làm thêm sẽ được trả cao hơn nhiều so với thời gian làm chính thức. Một tuần các công nhân chỉ cần làm việc 4 ngày.

2.Công việc của công nhân nhà máy

Như anh chàng trong video thì anh ấy đi xuất khẩu Đài Loan với tư cách một công nhân của một nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, nơi mà công nhân không cần bê vác hoặc làm việc chân tay gì đó quá nặng nhưng bù lại phải hết sức cẩn thận vì những sản phẩm ở đây đều rất nhạy cảm và dễ vỡ. Các sản phẩm của nhà máy ở video là những con chip hoặc linh kiện điện tử. Vì các sản phẩm ở đây đều dễ vỡ nên chỉ cần 1 lỗi nhỏ có thể gây tổn thất hàng triệu đồng. Nếu bạn vi phạm thì công ty sẽ gửi thư cảnh cáo và nếu bạn vi phạm ba lần thì bạn sẽ bị đuổi việc

3. Mức lương

Mức lương của một người đi xuất khẩu Đài Loan làm việc ở nhà máy ở nhà máy khoảng 24000 Nhân Dân Tệ(NDT) tức khoảng 1800000 đồng Việt Nam. Tất nhiên con số đó sẽ tùy thuộc vào tỉ giá hối đoái( nếu bạn đọc không biết tỉ giá hối đoái là gì có thể tham khảo qua tại đây) như anh chàng Youtuber kể trên thì vào năm 2016 thì tỉ giá của Nhân Dân Tệ bị rớt thê thảm và anh ấy đã quyết định quay về quê hương của anh ấy.

Anh chàng Youtuber này còn chia sẻ lương cơ bản của bạn sẽ cao nếu bạn làm ca đêm, với bằng chứng là đồng nghiệp anh ấy làm cùng công việc như anh ấy nhưng lương lại cao hơn hẳn chỉ vì đăng kí làm ca đêm.

4. Lương khi làm việc overtime(OT)

Làm việc overtime ở đây nghĩa là giờ làm việc ngoài giờ hành chính. Khi đi xuất khẩu ở Đài Loan và muốn làm việc bên đó thì bạn nên chú ý điều này vì ở Đài Loan trả tiền rất nhiều cho việc làm OT. Ở video trên thì anh chàng của chúng ta có kể anh ấy có thể kiếm được 38000 NDT nếu mà làm việc OT. Khối lượng việc làm OT nó sẽ tùy thuộc vào sản phẩm của công ty. Nếu sản phẩm công ty bán chạy thì lượng yêu cầu sản phẩm sẽ ngày càng nhiều dẫn đến các công nhân phải làm việc một cách rất năng suất.

5. Các khoản mục chi phí

Đi xuất khẩu Đài Loan và làm việc sinh sống bên đó, chúng ta phải chú ý các khoản này một cách cẩn thận. Ở trường hợp cụ thể này đó là những khoản danh mục sau:

-    Phí môi giới( sẽ có những công ty không bắt chúng ta đóng khoản này)

6. Các khoản thưởng cũng như phúc lợi

Tất nhiên công ty nào cũng sẽ có thưởng và phúc lợi và sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty bạn cũng như ngành nghề. Ở Đài Loan với những người đi xuất khẩu Đài Loan chúng ta nên cần biết có có khoản thưởng và các phúc lợi như sau:

Chúng ta có hai loại đó là viêc làm ngoài giờ cố định và không cố định. Điều này sẽ tùy thuộc công ty cũng như tổ chức quyết định

Vào dịp sinh nhật chúng ta sẽ được thưởng một số tiền. Có một số công ty sẽ cộng số tiền này vào lương của bạn nên đừng quá lo lắng nếu vào sinh nhật mà không thấy sếp bảo gì nhé.

Cái tiền thưởng này thì rất là hên xui. Sẽ có những tháng chúng ta sẽ được nhận thưởng nếu làm việc tốt nhưng tất nhiên có những tháng sẽ không được gì nên tốt nhất phần này bạn không nên mong đợi quá nhiều.

-   Tiền làm việc ca đêm

đi xuất khẩu Đài Loan nghề công nhân

7. Làm sao để đi xuất khẩu Đài Loan.

Hãy truy cập ngay https://xklaodong.com để được tư vấn một cách chu đáo nhiệt tình và cũng như đọc bài viết này để hiểu rõ hơn quy trình đi xuất khẩu Đài Loan nhé.

Sau cùng thì chúng ta nên cám ơn anh chàng youtuber ở trên đã làm một video rất hay về công việc công nhân nhà máy bên Đài Loan. Cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này và chúc bạn sớm có được những lựa chọn tốt nhất cho sự nghiệp của mình.

*Top đơn hàng may mặc tại Đài Loan

*Lí do bạn nên chọn Đài Loan là nơi đi xuất khẩu lao động

© Copyright 2019 - All Rights Reserved
phone-handsetmap-marker linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram