Cuộc sống ở Đài Loan và 5 ngành nghề đang hot cho người đi xuất khẩu Đài Loan?

Ở Việt Nam chúng ta có câu an cư mới lập được nghiệp vì vậy muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan chúng ta cũng phải biết cuộc sống ở Đài Loan có những gì đúng ko ạ? Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc sẽ hiểu một phần vì sao Đài Loan vì sao Đài Loan là một thành phố đáng sống và cũng như những ngành nghề đang hot ở Đài Loan hiện nay?

1.Người đi xuất khẩu Đài Loan cần biết những gì xung quanh cuộc sống ở Đài Loan

+ Giao thông:

Ở Đài Loan rất đa dạng về phương tiện dịch vụ về phương tiện công cộng giao thông như xe buýt, tàu điện ngầm,… với cái giá rất rẻ nên việc đi lại của chúng đều vô cùng thuận lợi. Mật độ dân số Đài Loan cũng không nhiều cộng với việc người dân cũng ý thức cao trong việc tham gia giao thông thì việc di chuyển ở Đài Loan là khá dễ dàng.

+ Giao thông:

Ở Đài Loan rất đa dạng về phương tiện dịch vụ về phương tiện công cộng giao thông như xe buýt, tàu điện ngầm,… với cái giá rất rẻ nên việc đi lại của chúng ta đều vô cùng thuận lợi. Mật độ dân số Đài Loan cũng không nhiều cộng với việc người dân cũng ý thức cao trong việc tham gia giao thông thì việc di chuyển ở Đài Loan là khá dễ dàng.

di xuat khau dai loan giao thong

+ Chất lượng y tế:

Nếu các bạn quan tâm tới vấn đề y tế khi đi xuất khẩu Đài Loan thì hãy yên tâm vì Đài Loan là một những nước luôn nằm trong top quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất trong nhiều năm. Vớ 92% số người được khảo sát cảm thấy hài lòng về dịch vụ y tế Đài Loan , còn so với con số toàn cầu là 65% đã nói lên dịch vụ y tế ở Đài Loan tốt như nào. Đặc biệt hơn giá thành ở Đài Loan thấp hơn ở các nước như Nhật Bản,Mỹ,… nên giá dịch vụ y tế cũng rẻ hơn rất nhiều. Ở Mỹ chi phí phẫu thuật đắt gấp 5 lần so với Đài Loan.

+ Môi trường sạch sẽ và trong lành:

Với Singapore,Hàn Quốc và Nhật bản thì Đài Loan cũng là một trong những quốc gia đứng đầu Châu Á về độ sạch sẽ. Ở Đài Loan người dân có ý thức bảo vệ môi trường rất cao, họ dùng đồ thủy tinh đựng nước uống và không dùng chai nhựa một lần. Ngoài ra có rất nhiều người dân khi đi ăn họ sẽ tự mang đũa , thìa… từ nhà đi ăn để không dùng những đồ dùng ăn một lần rồi bỏ. Giống ở Việt Nam có những xe rác thì ở Đài Loan có những chiếc xe tải như vậy nhưng những chiếc xe này được trang trí rất đẹp mắt cũng như phát nhạc để gây hứng thú cho người dân.

+ Trật tự an ninh:

Năm ngoái theo website Numbeo.com(trang web lớn nhất về các quốc gia và thành phố trên thế giới) công bố “bảng xếp hạng chỉ số tội phạm/an toàn” của các quốc gia trên thế thới thì Đài Loan đứng thứ 2.Chỉ số phạm tội ở Đài Loan theo Numbeo là 15.26. Các quốc gia có chỉ số dưới 20 thì đều là nơi có tỉ lệ tội phạm rất thấp vì vậy các bạn khi đi xuất khẩu Đài Loan hoàn toàn yên tâm về vấn đề an ninh.

+ Người dân:

Đài Loan an ninh trật tự tốt như vậy vì phần lớn người dân Đài Loan rất thân thiện và lịch sự. Nếu bạn đi xuất khẩu Đài Loan chưa thành thạo tiếng Đài và đang cần sự giúp đỡ thì hãy yên tâm, người dân ở đây sẽ hướng dẫn bạn tận tình bằng body language hoặc bất cứ cách nào cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với sự giúp đỡ của họ. Ở những địa điểm công cộng sẽ không có hiện tượng chen lấn khi xếp hàng. Người dân luôn lấy bên phải làm tiêu chuẩn để xếp hàng để tránh hiện tượng xô đẩy, thậm chí khi bạn có việc gấp họ sẵn sàng nhường hàng cho bạn.

+ Chi phí ăn uống:

Khi đi xuất khẩu Đài Loan tất nhiên việc bạn quan tâm chi phí ăn uống sẽ như nào nhưng bạn hãy yên tâm nhé vì so với những mặt hàng ăn uống ở bên Việt Nam thì ở Đài Loan cũng có giá khá tương đương không chênh lệch nhiều:

Một bữa ăn bình dân ở Đài nếu đổi ra tiền Việt Nam thì có giá khoảng 75.000 đồng.

Một ổ bánh mỳ khoảng 40.000 đồng.

2. Những ngành nghề hot nhất Đài Loan hiện nay

Với những người đi xuất khẩu Đài Loan thì họ sẽ quan tâm đến những ngành nghề mà ở Đài Loan được coi là phổ biến nhất.

    + Quản trị kinh doanh:

Quản trị kinh doanh chính là một trong những ngành nghề top đầu tại các ngành đang hot ở Hàn Quốc.Đài Loan tuy không phải một cường quốc nhưng sức thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài là vô cùng lớn. Người lao động mà có mà năng lực và trình độ chuyên môn cao thì sẽ rất được trọng dụng cũng với những mức độc đãi ngộ vô cùng cao và hấp dẫn.

+ Công nghệ thông tin:

Ở thời đại công nghệ 4.0 thì ngành công nghệ thông tin chắc chắn là nằm top những ngành nghề thông dụng không chỉ ở Đài Loan hay Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

đi xuất khẩu đài loan với ngành cntt

+ Khách sạn du lịch:

Với một thành phố đáng sống như Đài Loan việc thu hút nguồn khách du lịch cũng như là vốn nước ngoài là rất nhiều thì nhu cầu tuyển dụng của ngành Khách san, du lịch là rất lớn.

+ Ngành điện tử:

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 đã làm cho ngành Điện tử chuyển biến mạnh mẽ hơn. Ở những quốc gia phát triển như Đài Loan thì ngành Điện tử cũng là ngành đáng để quan tâm cho những ai muốn đi xuất khẩu lao động Đài.

+ Ngành sư phạm:

Đài Loan luôn có các trường top về những lĩnh vực khác nhau. Sư phạm ở Đài Loan là một ngành rất được chú trọng và đầu tư. Bởi đây sẽ là nguồn nhân lực chủ chốt với chuyên môn tốt.

Nếu các ngành nghề trên mà không phải những ngành nghề các bạn đang  hướng tới thì yên tâm ở Đài Loan còn những ngành những nghề  khác với mức lương đãi ngộ tốt cho những người đang muốn đi xuất khẩu Đài Loan. Để tham khảo chi tiết hãy ghé thăm https://xklaodong.com/xkld-dai-loan/.

Giao thông Đài Loan

Trong trường hợp không đúng, hãy liên hệ với chúng tôi để đi xuất khẩu đài loan.

© Copyright 2019 - All Rights Reserved
phone-handsetmap-marker linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram